• This is the heading

   Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

   This is the heading

   Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

   This is the heading

   Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

   This is the heading

   Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

   This is the heading

   Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

   This is the heading

   Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

   This is the heading

   Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

   This is the heading

   Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

   This is the heading

   Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

 • Pricing
 • Case Studies
 • Inspiration Library
 • Tư vấn chuyên sâu

Hongkong Center – Hành trình 5 năm, chuyển mình ghi dấu ấn với MINIGAME

Trong thị trường đồ ăn với mức độ cạnh tranh cực kỳ gắt gao, nếu chỉ có món ăn làm vũ khí, nhãn hàng của bạn sẽ rất khó tồn tại và phát triển vững mạnh. Bởi vậy, Hongkong Center đã “thức thời” và tìm kiếm một giải pháp marketing mới nhằm mang lại đột phá lớn hơn – Gamification. 

Hongkong Center nhận thấy tiềm năng thu hút từ Gamification…

Theo khảo sát, tại Việt Nam có khoảng 94% người ở độ tuổi trưởng thành thỉnh thoảng chơi game vào khoảng thời gian khác nhau. Bởi vậy, chúng ta nhận thấy tiềm năng tiếp cận của “thế giới trò chơi” đến tệp đối tượng chúng ta mong muốn. Gamification là giải pháp marketing cho những nhà kinh doanh thời kỳ 4.0

Và lựa chọn của Hongkong Center là…

Tuy là một trong những chuỗi nhà hàng của hệ thống trung tâm thương mại Aeon Mall, với lượng khách hàng mỗi ngày tương đối nhiều, lên tới 500 khách, nhưng Hongkong Center đang vấp phải một vấn đề lớn trong việc phát triển mạng lưới Data khách hàng. Hầu hết đối tượng khách hàng của Hongkong Center đều chỉ đến ăn và không được chăm sóc để nâng tỷ lệ quay trở lại sau đó. 

Bởi vậy, một chiến dịch marketing được đặt ra, nhằm khắc phục tình trạng trên. Hongkong Center đã lựa chọn Gamification. Lựa chọn này mang lại lợi ích cho cả hai bên. 

Các bước để bạn trở thành khách hàng may mắn của Hongkong Center

Để trở thành chủ sở hữu của những giải thưởng trong vòng quay may mắn, bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Quét mã QR được nhân viên cung cấp tại quầy
 • Xem thể lệ cuộc thi để biết điều kiện tham gia quay thưởng
 • Để lại thông tin chi tiết gồm tên, số điện thoại để quay và nhận thưởng
 • Vào game của nhà hàng để tham gia quay thưởng
 • Đổi thưởng

Điều kiện quay thưởng chi tiết bao gồm:

Khách hàng sẽ có 01 lượt quay nhận thưởng nếu trước đó khách đã mua hàng với hóa đơn từ 200.000 VNĐ trở lên tại chính nhà hàng. Tuy nhiên, một khách hàng có thể quay nhiều hơn 1 lần nếu bạn có nhiều hơn 1 tài khoản quay thưởng

Cách thức trao thưởng:

 • Các giải khuyến khích sẽ được trao tặng tận tay khách hàng ngay tại nhà hàng
 • Còn các giải nhất, nhì, ba sẽ được trao vào ngày 5/12/2020

Tuy nhiên, để đảm bảo tính minh bạch và công bằng đối với tất cả các khách hàng, game sẽ được xác lập chế độ hủy giải thưởng tự động nếu thông tin khách hàng không chính xác. Chính vì thế, sử dụng gamification sẽ giúp nhãn hàng loại bỏ được những data spam. 

Sau 3 tiếng quay thưởng, khách hàng sẽ được nhà hàng xin feedback để phục vụ việc chăm sóc khách hàng sau này.

 • Với những khách đánh giá từ 1 – 2 sao, nhân viên nhà hàng sẽ thông báo lên cấp quản lý để gọi điện chăm sóc kỹ hơn, nhằm biết được khuyết điểm để khắc phục và tăng trải nghiệm khách hàng.
 • Ngược lại, với những khách hàng đánh giá từ 3 – 5 sao, họ sẽ chia sẻ để lan tỏa rộng hơn. Đây cũng chính là tệp khách hàng có tiềm năng nhất để trở thành khách hàng trung thành sau này.

Chỉ với một mini game nho nhỏ nhưng đầy thú vị, Hongkong Center đã giải quyết hầu như triệt để vấn đề trước đó: có nhiều khách nhưng không lưu trữ được data, khiến trải nghiệm khách hàng không cao và giảm cơ hội khách quay trở lại mua hàng, sử dụng dịch vụ.

Điều gì tạo nên sức hút của vòng quay may mắn?

Cơ cấu giải thưởng

Trước hết, điểm tạo nên sức hút của Vòng quay may mắn – Quay là trúng, đó là cơ cấu giải thưởng:

 • 01 giải nhất: điện thoại V – Smart
 • 02 giải nhì: Bàn là cây hơi nước Philips
 • 03 giải ba: nồi chiên không dầu Goldsun
 • 10.000 giải khuyến khích: voucher 50.000, 200.000, ba chỉ bò mì, khoai tây chiên, pepsi tươi. Trong đó voucher 50.000 sẽ có thể sử dụng ngay khi khách hàng nhận được. Con voucher  200.000 sẽ được trao nhưng chỉ áp dụng cho lần sau khách quay trở lại. 

Chính vì thế, Hongkong Center đã gia tăng đáng kể được lượng khách hàng trung thành.

Tuy nhiên, số lượng phần thưởng đều được kiểm soát chặt chẽ, tỉ lệ nhận thưởng được phân chia theo giá trị quà. Do đó, sử dụng gamification là cách mang lại hiệu quả cao nhưng ngân sách được tối ưu triệt để. 

Những phần quà voucher sẽ có tỉ lệ trao thưởng nhiều nhất, nhờ đó làm tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tham gia thành khách mua hàng. 

Tâm lý khách hàng

Không những có giải thưởng thu hút, nắm bắt tâm lý khách hàng cũng là yếu tố để giúp cho chiến dịch thành công. Khách hàng là chìa khóa và mục tiêu của mọi chiến dịch. 

Bất kỳ khách hàng nào cũng mong muốn nhận được lợi ích. Và lợi ích nhà hàng “mồi”  họ thông qua mini game, đó là những phần quà hiện vật (ba chỉ bò Mỹ, khoai tây chiên, Pepsi tươi, điện thoại V – smart…), là những phần quà mang giá trị chuyển đổi như voucher: voucher 50.000 và voucher 200.000.

Các voucher này là động lực cho khách hàng mua hàng những lần tiếp theo, chuyển khách hàng từ giai đoạn quan tâm, cân nhắc sang giai đoạn quyết định sử dụng. Gamification đã lọc được phễu khách hàng cực kỳ chi tiết và hiệu quả, làm tăng tỉ lệ khách hàng đang nằm ở giai đoạn đầu phễu, chuyển sang giai đoạn cuối phễu. 

Bước chuyển mình của Hongkong Center

Nhờ phương pháp áp dụng Gamification, nhà hàng đã thu hút hơn 6000 người tham gia trong suốt thời gian triển khai, trong đó khoảng 3000 người đã để lại thông tin liên hệ. Với lượng lớn data khách hàng thu thập được, Hongkong Center sẽ có cách chăm sóc và gửi thông tin các chương trình ưu đãi đến họ.

Phễu khách hàng lọc được giúp nhà hàng tiết kiệm được thời gian và công sức cho việc chăm sóc hậu mãi: những khách hàng không tiềm năng đã được phân chia ngay  từ đầu. 

Cách làm này tiết kiệm khá nhiều chi phí và thu được những thông tin thật, thu hút được đúng tệp khách hàng có nhu cầu quan tâm.

YOU MAY ALSO LIKE

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *